ĐỊNH NGHĨA MÁY MÀI DAO CỤ CNC

Định nghĩa về máy mài dao cụ CNC

 

may mai dao cu cnc hn hcm

Máy mài dao cụ CNC thường được dùng chủ yếu trong các xưởng sản xuất. Khi cần yêu cầu một số lượng các dao cụ đã sử dụng cần phải được mài lại theo hình dáng và kích thước đồng dạng với độ chính xác cao thì máy đươc sử dụng với mục đích cho hiệu suất cao và tính kinh tế cao nhất. Máy mài dao cụ được căn chỉnh bằng chính lượng công việc mài cần thiết để đảm bảo dao cụ ở trong điều kiện cắt gọt tốt. Ngoài ra, các mũi dao cụ CNC cũng được gá kẹp theo các góc cắt chính xác khác nhau.

Với việc mài các loại mũi dao cụ CNC hỗn tạp khác nhau, máy mài dao cụ vạn năng được sử dụng đến. Máy được trang bị với đầu đa năng, eto kẹp, giá đỡ, ụ định tâm và các loại đồ gá khác nhau để giữ chăt dao cụ cho nguyên công mài. Mặc dù các máy mài dao cụ đa năng được thiết kế để mài các mũi dao cụ, nhưng nó cũng có thể được dùng để mài tròn, mài côn, mài lỗ trong và cả mài phẳng.

Trong việc mài một điểm và mài dao cắt đứt, có rất nhiều loại góc nghiêng được đưa ra. Một eto được sử dụng cho nhiệm vụ này. Nó có thể nghiêng dao cụ theo bất cứ mặt phẳng chính xác nào, do đó làm cho thao tác mài trên mặt phẳng nghiêng đó dễ dàng hơn. Eto kẹp có khả năng điểu chỉnh trong cả 3 chiều mặt phẳng và chuyển động quay phân độ được. Các góc khác nhau được gá kẹp và dao cụ được đặt ở đầu của eto để nó có thể được cấp vào đá mài.

 

Phục hồi lại dao cụ CNC

khoi phuc dao cu cnc hn hcm

Thông thường, các dao cụ thường được phục hồi bằng cách sử dụng các trang thiết bị đặc biệt. Trong quá khứ, nó được thực hiện bằng tay, phụ thuộc phần lớn và kĩ năng tay nghề người thợ. Ngày nay, các thao tác điều khiển số được ứng dụng cho các máy mài dao cụ, có thể cung cấp chất lượng dao cụ cao với độ bền bỉ cao, tiết kiệm chi phí. Các ngành công nghiệp mới như sợi quang học yêu cầu độ chính xác cao của dao cụ, nhưng nó sẽ không thể thực hiện được trong các máy công cụ mài truyền thống. Để phục vụ cho các yêu cao ngày nay cho các dung sai bằng microns, và các yêu cầu đặc điểm kỹ thuật chặt chẽ trong độ đồng tâm, độ bóng hay tính phức tạp hình học, máy mài dao cụ điều khiển số CNC được ra đời để cung cấp sự bền bỉ cũng như các dao cụ chất lượng cao cho nhiều ứng dụng đa dạng.

 

*) Tham khảo thêm về bài viết :

MÁY MÀI DAO CỤ CNC LÀ GÌ?

 

KT Kikai tự hào là cửa hàng phân phối chính hãng Máy mài dao cụ CNC nhập khẩu từ Đài loan, Trung Quốc nội địa với chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất thị trường, với mẫu mã đa dạng đầy đủ các mẫu mã và sự tư vấn nhiệt tình.

Để được tư vấn hoặc liên hệ báo giá, làm đại lý, quý khách hãy liên hệ  09765 83 886 hoặc gửi email đến info@thaolapnhanh.vn.

KT KIKAi – Thế giới thiết bị – phụ tùng – máy công nghiệp chính hãng.

Website : www.thaolapnhanh.vn hoặc www.ktkikai.com

Địa chỉ    :  Số 9/169 Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội

                 Tầng 3, 37 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm – Hà Nội

 

 

Bài viết liên quan
preloader