Máy mài dao cụ CNC là gì?

Máy mài dao cụ CNC là gì?

 

  Máy mài dao cnc được sử dụng để mài dao phay cùng với một loạt các dao cụ cắt khác như taro, tiện, khoan, lưỡi cắt ..v.v.

may mai dao cu cnc hn hcm

Đây là một chiếc máy mài dao cụ cnc cực kỳ linh hoạt được sử dụng để thực hiện một loạt các nguyên công mài: bề mặt, hình trụ hoặc các dao có hình dạng lưỡi cắt phức tạp. Hình ảnh cho thấy máy được vận hành thủ công, tuy nhiên ngày nay các loại máy mài CNC điều khiển số tự động hóa ngày càng trở nên phổ biến do yêu cầu sự phức tạp cao đến quá trình mài.

Để có thể thao tác được máy mài ( đặc biệt với sự đa dạng trong thao tác thủ công ) đòi hỏi kĩ năng vận hành cao. Hai kỹ năng chính cần thiết đó là sự hiểu biết tốt về mối quan hệ giữa đá mài và vật liệu dao và kiến ​​thức về hình học dao cụ. Thiết lập trong ảnh minh họa chỉ là một trong số nhiều kết hợp có sẵn. Sự đa dạng về hình dạng và loại dao cụ gia công đòi hỏi sự linh hoạt trong cách sử dụng thao tác. Sự đa dạng về các loại đồ gá kẹp cho phép máy thực hiện được cả các biên dạng mài hình trụ hoặc các tổ hợp góc phức tạp. Phần kẹp có thể xoay lắc được trong cả 3 không gian mặt phẳng.

may mai dao cu cnc phan kep do ga hn hcm

Bàn gia công có thể di chuyển dọc trục và cả song song được, đầu kẹp có thể xoay quanh tốt cũng như được định tốt trong mặt phẳng, như trong hình ảnh trên. Sự linh hoạt của đầu kẹp cùng với góc hở thấp cho phép kẹp dao cụ chặt và linh hoạt.

Máy mài dao cụ vạn năng U2, U3.

 

may mai dao cu van nang cnc hn
  Máy mài dao cụ vạn năng U2,U3 là kiểu máy dựa theo máy D-bit, được sáng chế bởi hãng Deckel ( Đức ), đồng thời cũng là nhà sáng lập ra hãng này. Máy được thiết kế chính để mài tạo ra lưỡi cắt chính đơn cho máy phay truyền điện từ. Máy truyền điện từ bao gồm rất nhiều kiểu máy phay, được dùng để tạo các lỗ hốc trong khuôn mẫu. Kiểu máy này hiện đã quá cổ, và được thay thế bởi các trung tâm gia công CNC hiện đại ngày nay.
  Cùng với việc bổ sung các phụ kiện gá đỡ, khả năng mài lưỡi cắt chính được áp dụng cho cả mài các dao tiện, hay các mũi khoan có biên dạng cắt đơn giản hoặc dao phay. Máy được quảng cáo như là một máy mài vạn năng có thể mài đa dạng các loại dao cụ cnc. Tuy nhiên máy này không có khả năng mài mũi khoan theo biên dạng tiêu chuẩn của nó, hoặc tạo ra các góc lồi hay góc xoắn trên dao cụ.
KT Kikai tự hào là cửa hàng phân phối chính hãng Máy mài dao cụ CNC nhập khẩu từ Đài loan, Trung Quốc nội địa với chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất thị trường, với mẫu mã đa dạng đầy đủ các mẫu mã và sự tư vấn nhiệt tình.

Để được tư vấn hoặc liên hệ báo giá, làm đại lý, quý khách hãy liên hệ  09765 83 886 hoặc gửi email đến info@thaolapnhanh.vn.

KT KIKAi – Thế giới thiết bị – phụ tùng – máy công nghiệp chính hãng.

Website : www.thaolapnhanh.vn hoặc www.ktkikai.com

Địa chỉ    :  Số 9/169 Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội

                 Tầng 3, 37 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm – Hà Nội

Bài viết liên quan
preloader