Những yếu tố cần lưu ý khi chọn van khí nén

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn van khí nén

 

Van đảo chiều khí nén dùng để khởi động, dừng hoặc thay đổi hướng của dòng chảy trong các ứng dụng khí nén. Chúng là một trong những bộ phận cơ bản nhất trong máy móc thủy lực cũng như thiết bị khí nén.

Van đảo chiều được ứng dụng trong hệ thống khí nén rất hiệu quả, đặc biệt là với xy lanh khí nénvan khí nén.

Chúng cho phép khí nén đi vào các đường khác nhau từ một hoặc nhiều nguồn. Bao gồm một trục piston bên trong một xi lanh được điều khiển bằng cơ hoặc điện. Chuyển động của trục được giới hạn hoặc cho phép dòng chảy đi qua, do đó nó kiểm soát dòng chất lỏng cũng như khí nén. Nhiều nhà sản xuất sử dụng khí nén làm nguồn cung cấp để vận hành các công cụ và thiết bị được sử dụng để sản xuất các sản phẩm họ cung cấp. Để hiểu các ứng dụng khác nhau của khí nén và cách sử dụng van, trước tiên người ta phải có kiến ​​thức về các loại van được sử dụng bởi các ngành công nghiệp.

Khi chọn van đảo chiều khí nén, các yếu tố dưới đây cần được xem xét:

• Môi trường làm việc

• Kiểu van (3/2, 5/2, 5/3)

• Áp suất làm việc • Nhiệt độ làm việc

• Loại chất lỏng (không khí, nước, dầu, v.v.)

• Kích thước (cỡ chỉ)

1. Van khí nén loại nhỏ

Van khí nén nhỏ là một trong những bộ phận cơ bản nhất trong máy móc thủy lực cũng như máy móc khí nén. Chúng cho phép dòng chất lỏng chảy vào các đường khác nhau từ một hoặc nhiều nguồn. Nó không chỉ có kích thước siêu nhỏ mà còn rất yên tĩnh khi hoạt động.

Đặc trưng:

1. Loại chất lỏng: không khí được lọc

2. Áp suất làm việc: 0-7 bar

3. Kiểu diễn xuất: 3/2 N.C.; 3/2 N.O.; 2/2 N.C.

4. Áp suất làm việc: -10-80 ℃

5. Kích thước ống: M5

6. Ưu điểm: độ ồn nhỏ hơn, công suất thấp, ứng dụng rộng, đáp ứng nhanh, tuổi thọ cao.

7. Nhược điểm: Lỗ lớn nhất là 1mm và tốc độ dòng chảy là 100L / phút, có thể nó bị giới hạn ở một số điều kiện.

 

2. Van khí nén điện từ

Van khí nén điện từ là phổ biến trong các hệ thống khí nén để điều khiển hướng trong mạch khí nén. Chúng được điều khiển bởi hoạt động của điện từ và thường điều khiển khí nén đến xy lanh, bộ truyền động quay, kẹp và các cơ chế khác trong đóng gói, xử lý, lắp ráp và vô số ứng dụng khác. Bốn chức năng chính cho van điều khiển hướng là 2/2 (hai cổng, hai vị trí), 3/2, 5/2 và 5/3.

Đặc trưng:

1. Chất lỏng: Khí nén

2. Áp suất làm việc: 1,5-8 bar

3. Kiểu van: 2/2, 3/2, 5/2, 5/3

4. Kích thước lỗ khí: M5, 1/8, 1/4, 3/8, 1/2 inch

5. Ưu điểm: Không khí nén có thể dẫn đến các lực rất lớn có sẵn để tác động lên một van khác và được lặp lại sau khi hoàn thành công việc của mình.

 

3. Van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén định hướng điều khiển ở áp suất định trước. Sự thay đổi vị trí của van điều khiển khí nén định hướng (nghĩa là mở hoặc đóng) xảy ra dần dần (bằng điều khiển) hoặc đột ngột (bằng công tắc). Van điều khiển khí nén định hướng có thể được chia thành nhiệm vụ điều khiển và chuyển đổi.

Đặc trưng:

1. Loại chất lỏng: khí nén

2. Áp suất làm việc: 1,5-8 bar

3. Kiểu van: 2/2, 3/2, 5/2, 5/3

4. Kích thước ống: 1/8, 1/4, 3/8, 1/2 inch

5. Ưu điểm: Van được vấp qua việc sử dụng khí nén (gas). Tại một thời điểm cụ thể trong quy trình công nghiệp hoặc sản xuất, khí nén được giải phóng, khiến van mở hoặc đóng.

4. Van cơ học

Van cơ học dựa vào một đòn bẩy, nút ấn hoặc núm để dịch chuyển một van. Van được kích hoạt bằng tay thường được sử dụng khi máy cần có sự can thiệp của con người hoặc khi máy cần đầu ra khí nén để

Một số bài viết liên quan:

KT Kikai tự hào là cửa hàng phân phối chính hãng Thiết bị khí nén nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc nội địa của các hãng như SMC, AIRTAC, STNC, FESTO, TKC, TPC, MINDMAN, CKD, KOGANEI, BLCH, YOLON với chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất thị trường, với mẫu mã đa dạng đầy đủ các mẫu mã và sự tư vấn nhiệt tình.

Để được tư vấn hoặc liên hệ báo giá, làm đại lý, quý khách hãy liên hệ  09765 83 886 hoặc gửi email đến info@thaolapnhanh.vn.

KT KIKAi – Thế giới thiết bị – phụ tùng – máy công nghiệp chính hãng.

Website : www.thaolapnhanh.vn hoặc www.ktkikai.com

Địa chỉ    :Số 9/169 Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội

                Tầng 3, 37 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bài viết liên quan
preloader