Lựa chọn van điện từ dựa trên nhiệt độ làm việc

Lựa chọn van điện từ dựa trên nhiệt độ làm việc

 

Hệ thống khí nén ngày càng phổ biến nên ngày càng nhiều các thiết bị khí nén trên thị trường như xy lanh khí nén,van khí nén, đầu nối khí nén được phổ biến với nhiều nhu cầu khác nhau của người thiết kế. Vậy nên việc lựa chọn theo yêu cầu để phù hợp với điều kiện làm việc là rất quan trọng.

Cho nên chọn van điện từ ở nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao đưa ra một số thách thức khó khăn. Người dùng, nhà thiết kế và nhà sản xuất phải chú ý đến các vấn đề quan trọng về độ tin cậy, kiểm tra và tuân thủ các yêu cầu, khả năng truyền năng lượng kém hiệu quả và hỗ trợ khó khăn.

  • Van điện từ nhiệt độ cao thường được sử dụng ở những vị trí có hơi nước, dầu nóng.
  • Van điện từ nhiệt độ thấp thường được sử dụng CO2 và N2 ở nhiệt độ thấp.

Điều gì sẽ là yếu tố quan trọng để quyết định hiệu suất của van điện từ?

1. Cao su bao kín:

Được sử dụng cho nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao, có ba cấu trúc của van điện từ, được chia thành tác động trực tiếp, van thí điểm màng, van thí điểm piston. Điều gì sẽ được làm kín cho ba van? Van được làm bằng kim loại sẽ hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhất. Nó phù hợp để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ từ -100 ° C đến + 260 ° C, trong khi đó khả năng chống nước tuyệt vời và tất cả các loại dung môi hữu cơ.

2. Cuộn dây điện từ

Đối với môi trường khắc nghiệt, chúng ta phải sử dụng cuộn dây đồng, được định mức tới 180C, về cơ bản, cuộn dây đồng có thể chịu được nhiệt độ làm việc lên đến nhưng không vượt quá 180C. Đây là hình thức phổ biến nhất của cuộn dây điện từ và phù hợp lý tưởng với nhiệt độ môi trường làm việc lên đến 50 C và phương tiện truyền thông lên đến 180C.

3. Công suất thấp và nhiệt độ thấp

Người dùng có thể chỉ đơn giản là đánh giá cao việc giảm chi phí năng lượng. Quan trọng hơn, tại các địa điểm xa như đường ống dẫn dầu và khí hoặc các vị trí khai thác, các van thông thường có thể yêu cầu theo dõi nhiệt hoặc bảo vệ. Những nhu cầu này và các nhu cầu năng lượng khác thường đòi hỏi nguồn cung cấp năng lượng lớn hơn, tốn kém hơn như hệ thống sạc pin hoặc tấm pin mặt trời.

4. Thiết bị tản nhiệt

Thông thường nhiệt độ chất lỏng sẽ truyền đến cuộn dây rất nhanh, cuộn dây dễ bị cháy hoặc không hoạt động nữa. Vì vậy, chúng ta cần phải cài đặt thiết bị tản nhiệt giữa cuộn dây và thân van. Thiết bị sẽ lan truyền một phần nhiệt độ.

Một số bài viết liên quan:

KT Kikai tự hào là cửa hàng phân phối chính hãng Thiết bị khí nén nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc nội địa của các hãng như SMC, AIRTAC, STNC, FESTO, TKC, TPC, MINDMAN, CKD, KOGANEI, BLCH, YOLON với chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất thị trường, với mẫu mã đa dạng đầy đủ các mẫu mã và sự tư vấn nhiệt tình.

Để được tư vấn hoặc liên hệ báo giá, làm đại lý, quý khách hãy liên hệ  09765 83 886 hoặc gửi email đến info@thaolapnhanh.vn.

KT KIKAi – Thế giới thiết bị – phụ tùng – máy công nghiệp chính hãng.

Website : www.thaolapnhanh.vn hoặc www.ktkikai.com

Địa chỉ    :Số 9/169 Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội

                Tầng 3, 37 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bài viết liên quan
preloader